4 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Hóa Chất

Thuốc nhuộm tóc hóa chất.

Nhuộm tóc để thay đổi màu tóc đang là xu hướng và là sở thích của nhiều bạn hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn không hề hay biết về tác hại của chúng. Sau đây là 4 tác hại của thuốc nhuộm tóc hóa chất mà bạn có thể dễ dàng nhận ra sau khi sử dụng.

1. Mắt và da đầu bị ảnh hưởng
Một vài loại thuốc nhuộm tóc có thể gây kích ứng da đầu và đỏ mắt. Bên cạnh đó, bạn dễ bị ngứa, lở loét và cảm giác da đầu như bị đốt cháy khi dùng thuốc nhuộm liên tục.

2. Rối loạn nội tiết
Rất nhiều người không biết rằng Alkylphenol ethoxylate (APE) trong một số sản phẩm thuốc nhuộm tóc hóa chất là thành phần của thuốc trừ sâu. Chất này có thể khiến cơ thể bị rối loạn nội tiết. Thêm vào đó, isopropyl alcohol trong thuốc nhuộm tóc hóa chất có thể khiến người dùng rơi vào trạng thái trầm cảm, nhức đầu.

thuoc-nhuom-toc-hoa-chat1

Isopropyl alcohol trong thuốc nhuộm tóc hóa chất có thể khiến người dùng rơi vào trạng thái trầm cảm, nhức đầu.

3. Các bệnh ung thư
Một nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Yale chứng minh rằng những người thường xuyên sử dụngthuốc nhuộm tóc hóa chất có nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin. Đây là một dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết – một phần của hệ thống miễn dịch cơ thể.

thuoc-nhuom-toc-hoa-chat

Những người thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc hóa chất có nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin.

Ngoài ra, para-phenylenediamine (PPED) – chất hóa học có trong hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc hóa chất – có thể gây ung thư vú và các bệnh liên quan đến bàng quang.

4. Thai nhi bị ảnh hưởng
Nếu phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc hóa chất trong thời gian ngắn trước khi thụ thai hoặc trong thời gian mang thai đều có nguy cơ thai nhi mắc ung thư lớn hơn 10 lần so với những người bình thường. Để đảm bảo cho thai nhi, các mẹ hãy tuyệt đối tránh xa thuốc nhuộm tóc hóa chất.

thuoc-nhuom-toc-hoa-chat2

Để đảm bảo cho thai nhi, các mẹ hãy tuyệt đối tránh xa thuốc nhuộm tóc hóa chất.

Chính vì thế, khi bạn muốn nhuộm tóc hãy hạn chế thuốc nhuộm tóc hóa chất, thay vào đó nếu muốn thay đổi màu tóc bạn bằng bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như: cây lá móng, bột trà xanh, nước trà đặc, củ dền, cà rốt… Hoặc nếu như không có thời gian để “biến hóa” các loại nguyên liệu trên thành thuốc nhuộm tóc thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc từ thiên nhiên, vừa an toàn vừa hiệu quả.

Nguồn Internet

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

hotro1

PHÒNG KINH DOANH
Ms. Hiền: 0914 620 689

haircoat

BINGOVY

Tin Tức Liên Quan

logofoot
CÔNG TY CỔ PHẦN SX TM HÓA MỸ PHẨM MINH PHƯỢNG

115 Lô B, CC Cô Giang, P. Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
Điện Thoại: 028. 3836 0170 - 028. 3920 5419
Fax: 08. 39205421 - Hotline: 0914 620689 (Ms. Hiền)
Email: p.duong214@gmail.com - MST: 0304151018
www.myphamminhphuong.com.vn
http hndvietnam.vn images creditcards all20150827110756 dathongbao 1

Please publish modules in offcanvas position.